Chống dột mái tôn

Chống thấm dột mái tôn bằng keo silicon là một phương pháp khắc phục hiệu quả và tốn ít chi phí so với việc thay thế mái tôn mới hay sử dụng những phương pháp chống dột truyền thống.

Đặc tính của keo silicon chống dột đó là co dãn tốt, tạo thành lớp màng có độ đàn hồi cao, từ đó chúng có thể bám dính tốt trên những bề mặt tôn có đinh, vít bị hoen gỉ, hở khe tiếp nối giữa 2 mái tôn hay là mái tôn bị thủng lỗ

Kiểm tra chính xác những điểm bị thấm dột của mái tôn

Trước tiên, bạn cần xác định chính xác tình hình thực tế của mái tôn. Xác định được độ rò rỉ hay điểm thấm dột cụ thể sẽ giúp bạn áp dụng biện pháp chống dột mái tôn hiệu quả nhất.

Dùng nước

Dùng nước tìm điểm rò rỉ mái tôn

Việc dùng nước để xác định điểm rò rỉ vô cùng đơn giản nhưng mang lại hiệu quả khá tốt. Phương pháp này không tôn quá nhiều chi phí nhưng lại giúp khoanh vùng khu vực rò rỉ chính xác.

Để thực hiện, bạn phun nước từ điểm dốc cao nhất sao cho nước chảy đều xuống. Nên giữ thời gian xả nước trong vài phút để mô phỏng lượng nước mưa, giúp xác định chính xác tình trạng của mái. Trong thời gian xả nước, bạn quan sát thật kỹ bên dưới mái, xác định những điểm rỉ nước và mức độ chảy để có phương thức xử lý phù hợp. Bạn nên thực hiện phun nước theo hai hướng để xác định chính xác cả những điểm dột do mối nối, đỉnh đinh bị lỏng gây ra.

Quan sát bằng mắt thường

Quan sát bằng mắt thường xác định vị trí tôn bị thủng

Ngoài cách sử dụng nước, bạn còn có thể trực tiếp trèo lên mái và tìm ra những dột bằng mắt thường. Phương pháp này giúp bạn kiểm tra được cả những mối nối, đinh vít hoen gỉ sắp có nguy cơ hư hỏng để phục hồi. Đồng thời, việc quan sát trực tiếp những điể nối, đinh vít sẽ giúp bạn đánh giá chi tiết hơn tình trạng để có cách chống dột mái tôn hợp lý.

Các cách chống dột mái tôn hiệu quả hiện nay

1. Chống dột mái tôn bằng vật liệu LEMAX 201

Hiện nay, LEMAX 201 được sử dụng khá nhiều trong các dịch vụ chống dột mái tôn. LEMAX 201 thực chất là một loại keo chấm thống chứa hai thành phần chính là nhựa Bitum và Polyme. Điểm nội trội của loại keo này là nó giữ độ bền rất tốt dưới điều kiện thời tiết khắc nghiệp như ánh nắng mặt trời trực tiếp, chống bão hòa, ăn hòa trong thiên thiên. Keo LEMAX 201 có độ dính rất tốt, chịu được sự giãn nở của mái tôn trong tự nhiên. Chất keo lỏng và dẻo phù hợp sử dụng với nhiều chất liệu tôn khác nhau.

Cách sử dụng keo LEMAX 201 chống dột mái tôn

Keo LEMAX 201 có tác dụng rất lớn trong việc hàn các mối nối, chống thấm, dột nước. Để tiến hành tạo lớp chống thấm hiệu quả nhất, bạn có thể thực hiện qua các bước sau:

Bước 1: Khảo sát, xác định mức độ thấm dột của mái tôn

Kiểm tra tình trạng mái tôn

Trước khi tiến hành dùng keo chống thấm dột, cần xác định chính xác tình trạng của mái tôn. Xác định những điểm dột cần xử lý, những mũi đinh cần thay mới để đảm bảo độ bền và an toàn khi sử dụng.

Xác định trình xác mức độ hư hại, điểm thủng trên mái tôn, những điểm dột nước cần khắc phục. Cùng với đó, bạn cũng cần đo đạc chính xác kích thước mái tôn cũng như diện tích những điểm cần sử dụng keo.

Bước 2: Chỉnh sửa bề mặt tôn

Kiểm tra mái tôn

Kiểm tra bề mặt tôn, nếu mái tôn còn ẩm ướt, đọng nước thì phải lau sạch hay chờ khô mới thao tác với keo. Những vị trí bị thủng dột, rỉ nước cũng phải được xử lý, thay tôn mới trước khi thực hiện.

Bước 3: Xịt keo LEMAX 201 lên bề mặt tôn theo 3 lớp

Phun sơn theo lớp chống dột mái tôn

Lớp thứ nhất: Xác định những điểm cần keo chống thấm và quét lên toàn bộ bề mặt. Dán thêm 1 lớp lưới chịu lực trên bề mặt.

Lớp thứ hai: Quét tiếp luôn sau khi dán xong lưới chịu lực. Kiểm tra lại chất lượng mái tôn sau khi quét. Nếu lưới chịu lực có dấu hiệu hở, hỏng thì cần khắc phục ngay.

Lớp cuối cùng: Quét thêm 1 lớp tại các điểm bị hở lưới chịu lực (nếu có)

2. Tấm dán chống dột mái tôn

Tấm dán chống dột mái tôn

Ngoài các loại keo chống dột mái tôn, sử dụng tấm dán cũng là một lựa chọn khá hiệu quả giúp ngăn ngừa rỉ nước. Không chỉ giúp chống thấm mà tấm dán còn tăng khả năng cách nhiệt cho mái tôn, giúp giảm tình trạng hấp nhiệt, nóng bức thông thường khi sử dụng mái tôn. Cách sử dụng vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần dán tấm dán lên toàn bộ bề mặt trên của mái tôn. Lưu ý, bạn cần thực hiện dán khi bề mặt mái tôn hoàn toàn khô ráo.

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại keo chuyên dụng dùng để chống thấm dột nhưng so về độ hiệu quả về khả năng kết dính, độ bền thì hoàn toàn khác nhau. Với kinh nghiệm chuyên sửa chữa mái tôn nhiều năm, mình có sàng lọc ra một số sản phẩm keo chống thấm dột chất lượng và tin cậy.

3/ Keo chống dột Selleys Silicone Blockade

Silicon chống dột mái tôn

Selleys Silicone Blockade là loại keo gốc cao su tổng hợp, có màu xám đục giống như màu trên vỏ chai, phù hợp với nhiều bề mặt cần khắc phục, ngay cả khi còn ướt. Khả năng chịu nắng mưa ở Việt Nam tốt.

Ứng dụng: Chống dột mái tôn, chổng rỉ, mí giữa ô thông gió với mái tôn, khe nứt bê tông trên trần nhà, tường nhà, hồ vữa bê tông … Khả năng chống thấm tốt, có thể làm việc ngay cả trong lúc bị ẩm ướt

Cách dùng: Tốt nhất bạn nên lau khô bề mặt, sau đó cắt đầu chai và dùng súng bắn Silicon

Giá bán: Khoảng 125.000 – 150.000/tuýp 360g tùy từng nơi bán

4/ Keo chống dột X’traseal MC-201

Keo chống dột mái tôn

Là sản phẩm 1 thành phần có công dụng bít kín các khe hở bề mặt, độ bám dính tốt chuyên dùng để chống thấm dột trên các loại mái nhà như mái tôn. Chịu đựng được thời tiết.

Giá bán: Khoảng 43.000/tuýp

Video

5/ Keo chống dột chịu nhiệt Silicon Selsil RTV

Keo silicon chống thấm

Là loại keo chống thấm dột Silicone 1 thành phần, xuất xứ từ Thổ Nhĩ Kỳ. Có khả năng bịt kín các lỗ thủng, khe nứt với độ kết dính cao và chịu được thời tiết nắng nóng tốt.

Nó có thể đông cứng ngay khi tiếp xúc với không khí. Điều này hơi bất tiện vì chúng ta phải thi công thật nhanh và chính xác.

Giá bán: Khoảng 110.000/tuýp 310ml

6/ Keo chống thấm dột mái tôn Acrylic

Keo silicon chống nước

Đây là loại keo được tổng hợp từ nhựa Acrylic Polyme, có khả năng bám dính tốt trên nhiều bề mặt nên thường được áp dụng cho các vết nứt trên trần nhà, tường nhà, bít khe hở mái tôn rất hiệu quả. Thời gian khô cứng phụ thuộc vào nhiệt độ của không khí.

Giá bán: Khoảng 52.000/cal

7/ Keo chống dột mái tôn Polyurethane

Các loại keo chống dột

Keo Polyurethane là vật liệu chong tham dot được tạo ra dựa trên phản ứng giữa Glycol và isocyanate. Đây là sản phẩm có khả năng chống ăn mòn cao, đàn hồi tốt và không kén bề mặt bám dính.

Hawa PU 999 là dung dịch Polyurethane 1 thành phần, sau khi bơm và phản ứng với nước tạo thành những mảng xốp dạng cứng có tác dụng chống thấm cao.

Thích hợp để gắn các đường nứt trên mái nhà, trần nhà, tường nhà, đường ống…

Giá bán: Khoảng 2.850.000/thùng 20kg

8/ Keo chống thấm dột TX 911

Keo chống dột

TX 911 là loại keo chống thấm gốc Polyurethane 2 thành phần được ứng dụng phổ biến và nhiều nhất ở hạng mục chống dột cho mái tôn. Bên cạnh đó nó còn được sử dụng để:

+ Bít kín các vết nứt trần nhà, tường nhà, sàn mái bê tông

+ Chống thấm cho Hồ nước, tầng hầm, hồ bơi, mái sân vườn …

Đặc biệt Smartflex có thể thi công ngay trên bề mặt đang bị ướt.

Trên đây là những gợi ý để chống dột mái tôn hiệu quả và cách sử dụng những vật liệu chống thấm. Qua bài viết này, hy vọng bạn có thể tự áp dụng những cách xử lý siêu đơn giản cho chính gia đình mình, giữ cho không gian ngôi nhà luôn bền đẹp, tiện nghi.

DỊCH VỤ CHỐNG THẤM ĐÀ NẴNG

🏢 Công Ty Cổ Phần Xây Dựng Nam Hòa Xuân
📌 Số Nhà 02 Khu B2.32 Nam Hòa Xuân, Hòa Quý, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Nghiêm cấm mọi hành vi sao chép !!